[ TẢI MIỄN PHÍ ] File Excel Quản Lý Bán Hàng Mới Nhất 2023

166 Lượt xem

1. File excel quản lý bán hàng giúp ích gì cho hoạt động kinh doanh của bạn? 

Tổng hợp mẫu file excel quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả 

Quản lý bán hàng là một phần không thể thiếu trong việc duy trì và phát triển kinh doanh. Việc quản lý bán hàng một cách hiệu quả không chỉ giúp bạn tối ưu hóa doanh thu mà còn giúp cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Trong quá trình quản lý bán hàng, việc sử dụng File Excel có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kể:

Thống kê, cập nhập thông tin sản phẩm chi tiết 

File Excel cho phép bạn tạo và quản lý danh sách sản phẩm chi tiết, bao gồm tên sản phẩm, mô tả, giá cả, và số lượng tồn kho. Điều này sẽ giúp bạn theo dõi tình hình tồn kho và biết được sản phẩm nào cần phải đặt hàng thêm.

Tiết kiệm thời gian nhờ tính toán bằng hàm tính có sẵn 

Excel cung cấp nhiều hàm tính toán sẵn có giúp bạn tự động tính toán doanh thu, lợi nhuận, và tồn kho một cách nhanh chóng. Bạn không cần phải thực hiện các phép tính phức tạp mà có thể dựa vào các công thức có sẵn.

Miễn phí 

Sử dụng File Excel là một giải pháp tiết kiệm chi phí. Đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc quản lý một doanh nghiệp nhỏ.

Xử lý thông tin nhanh, chính xác, khoa học 

Excel cho phép bạn sắp xếp, lọc và tìm kiếm thông tin dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng tạo báo cáo và biểu đồ để theo dõi hiệu suất kinh doanh của bạn.

2. Tổng hợp mẫu file excel quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả 

Để giúp bạn quản lý bán hàng hiệu quả hơn, dưới đây là một số mẫu file quản lý bán hàng bằng excel:

File excel quản lý sản phẩm 

Tổng hợp mẫu file excel quản lý bán hàng đơn giản và hiệu quả 

Dùng để theo dõi thông tin về sản phẩm, bao gồm tên, mô tả, giá cả, và tồn kho. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ được đầy đủ thông tin của sản phẩm.

LINK TẢI TẠI ĐÂY

File excel quản lý doanh thu/ báo cáo bán hàng 

File excel quản lý doanh thu/ báo cáo bán hàng 

Sử dụng để ghi lại doanh thu từ các giao dịch bán hàng, bao gồm thông tin về sản phẩm, số lượng, giá tiền và khách hàng. Qua đó tránh thất thoát được dòng tiền trong kinh doanh.

LINK TẢI TẠI ĐÂY

File excel quản lý xuất nhập tồn kho 

File excel quản lý xuất nhập tồn kho 

Trong kinh doanh vấn đề tồn kho luôn là vấn đề nhức nhối đối với các nhà kinh doanh bán lẻ. Khi sử dụng file excel bạn sẽ: theo dõi được tình trạng tồn kho, bao gồm tồn kho ban đầu, nhập kho, và xuất kho. Giúp bạn tối ưu quản lý kho và lợi nhuận trong kinh doanh.

LINK TẢI TẠI ĐÂY

File excel quản lý thông tin khách hàng 

File excel quản lý thông tin khách hàng 

Ghi lại thông tin của khách hàng như tên, địa chỉ, số điện thoại, và email qua đó giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn.

LINK TẢI TẠI ĐÂY

File excel quản lý đơn hàng online 

File excel quản lý đơn hàng online 

Đối với những nhà kinh doanh online hoàn toàn có thể sử dụng mẫu excel quản lý bán hàng để quản lý đơn hàng từ các kênh trực tuyến như website, cửa hàng trực tuyến hoặc sàn thương mại điện tử dễ dàng và minh bạch.

LINK TẢI TẠI ĐÂY

File excel quản lý thu chi, công nợ 

File excel quản lý đơn hàng online 

Theo dõi thông tin về các khoản thu chị và công nợ của khách hàng hoặc nhà cung cấp.

LINK TẢI TẠI ĐÂY

3. Những điều cần chú ý khi sử dụng file Excel bán hàng 

Người dùng cần biết cách sử dụng Excel 

Để tận dụng hết tiềm năng của File Excel, bạn cần có kiến thức cơ bản về cách sử dụng Excel, bao gồm việc tạo bảng tính, sử dụng công thức, và định dạng dữ liệu. Bởi vậy không phải ai cũng có thể sử dụng excel để quản lý doanh thu, tồn kho, bán hàng dễ dàng được.

Khó liên kết dữ liệu để quản lý bán hàng

Mặc dù Excel có thể tự động tính toán và tổng hợp dữ liệu, nhưng bạn cần phải có kỹ năng về hàm, công thức để liên kết dữ liệu như doanh thu, hàng hóa, tồn kho,… Điều này làm chủ cửa hàng khá khó tiếp cận

Có nguy cơ bị mất dữ liệu do tính bảo mật không cao 

File Excel có thể dễ dàng bị mất dữ liệu hoặc bị truy cập bởi người không cần thiết nếu không được bảo mật cẩn thận. Bạn sẽ có nguy cơ bị lộ thông tin quan trọng nếu không may bị người khác hoặc nhân viên truy cập vào file excel. Chưa kể nếu không may xóa nhầm file excel, hoặc dữ liệu bạn sẽ khó khôi phục lại được. 

Để giúp chủ cửa hàng, chủ shop quản lý bán hàng một cách tự động, dễ tiếp cận và tiết kiệm chi phí tối đa, FPT software đã tạo ra tiktakPOS phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Vậy nó giúp gì được cho chủ cửa hàng quản lý kinh doanh cùng tìm hiểu bên dưới nhé. 

4. Quản lý bán hàng hiệu quả– tự động, bảo mật tuyệt đối trên phần mềm tiktakPOS

Dù sử dụng File Excel quản lý bán hàng có nhiều ưu điểm, tuy nhiên, để thực sự quản lý bán hàng hiệu quả và tiết kiệm thời gian, một giải pháp phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp như tiktakPOS sẽ là lựa chọn tốt hơn. Với tiktakPOS, bạn có thể:

  • Quản lý tồn kho một cách hiệu quả, tránh tình trạng thiếu hàng hoặc tồn kho dư thừa.
  • Theo dõi đơn hàng và thanh toán một cách nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
  • Quản lý thông tin khách hàng và xây dựng mối quan hệ lâu dài.
  • Thống kê doanh số bán hàng và lợi nhuận dễ dàng, giúp bạn đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh.
  • Tạo ra các chương trình khuyến mãi và giảm giá dễ dàng để thu hút khách hàng.
  • Cam kết bảo mật thông tin khách hàng mua và bán một cách tuyệt đối từ hệ thống bảo mật của FPT SOFTWARE

Nhanh tay trải nghiệm ngay tiktakPOS – Giải pháp quản lý bán hàng hàng đầu dành cho doanh nghiệp của bạn. Đừng quên, tiktakPOS đang triển khai chương trình tặng MIỄN PHÍ 1 NĂM sử dụng, giúp bạn quản lý bán hàng một cách hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

5. Tổng kết 

Dù bạn sử dụng file excel quản lý bán hàng hay tiktakPOS, quản lý bán hàng là một phần quan trọng khi kinh doanh các ngành bán lẻ, bán buôn. Hãy chọn công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng bạn có cái nhìn tổng quan về hoạt động kinh doanh của mình. Tải miễn phí File Excel Quản Lý Bán Hàng ngay để bắt đầu! 

LINK TẢI TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm
Dự đoán các sản phẩm kinh doanh siêu lợi nhuận năm 2024

Dự đoán các sản phẩm kinh doanh siêu lợi nhuận năm 2024

Với sự biến động không ngừng của thị trường và sự phát triển của công nghệ, việc dự đoán xu hướng kinh doanh là một phần quan trọng của việc chuẩn bị cho tương lai. Trên cơ sở nghiên cứu và phân tích, chúng tôi đã tổng hợp danh sách top 10 mặt hàng kinh […]
Xử lý rác thải trong kinh doanh Nhà hàng và Quán cafe

Xử lý rác thải trong kinh doanh Nhà hàng và Quán cafe

Trong ngành kinh doanh nhà hàng và quán ăn, việc xử lý rác thải không chỉ là một nhiệm vụ cần thiết mà còn là một cam kết bảo vệ môi trường. Với sự gia tăng của lượng rác thải sinh ra hàng ngày, các doanh nghiệp trong ngành này đang phải đối mặt với […]
5 ngôi chùa cầu tài lộc cho dân kinh doanh đầu năm

5 ngôi chùa cầu tài lộc cho dân kinh doanh đầu năm

Kinh doanh buôn bán nên đi lễ ở đâu là câu hỏi được nhiều người trong giới kinh doanh quan tâm mỗi khi họ muốn đầu tư kinh doanh hoặc mỗi độ tết đến xuân về. Việc đi lễ để cầu mua may bán đắt, thành công và may mắn đã trở thành một truyền […]
Những điều cần lưu ý về xông đất 2024 cho các chủ shop

Những điều cần lưu ý về xông đất 2024 cho các chủ shop

Tết Nguyên Đán không chỉ là một sự kiện truyền thống, mà còn là khoảnh khắc thiêng liêng, mang theo nhiều tâm linh và hy vọng cho người Việt Nam. Trong chuỗi các nghi lễ, việc xông đất có vai trò quan trọng, đặc biệt là đối với chủ shop kinh doanh, nơi nó không […]
Quản lý cửa hàng chưa bao giờ đơn giản hơn thế cùng tiktakPOS
Dùng thử miễn phí 15 ngày